Những nét đặc trưng trong văn hóa của Nhật Bản
October 18, 2016

Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho những ai có nhu cầu ra nước ngoài lao động, học tập và phát triển. Mỗi đất nước, vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng biệt, những bản sắc dân tộc độc đáo. Nhằm mục đích mang đến cho mọi người một vài thông tin cơ bản về đất nước Nhật Bản xinh đẹp, cung cấp hành trang ban đầu cho những ai muốn trở thành du học sinh Nhật Bản hay trở thành người lao động ở “Đất nước mặt trời mọc” này, dưới đây sẽ là một vài nét đặc trưng về đất nước Nhật Bản.

 

 

Về vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên. Nhật bản có diện tích gần 400.000km2, với gần 7.000 hòn đảo, trải dài từ bờ biển Okhotsk ở phía Bắc đến phía Nam biển Đông Hải của Trung Quốc, phía Đông giáp với Hàn Quốc và Nga đã tạo cho Nhật Bản một địa thế giao thương thuận lợi. Đất nước có khí hậu thuộc vùng ôn đới, cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là một vùng đất “xứng đáng” để sinh sống, lao động, học tập và phát triển. Tuy nhiên, cũng do đặc điểm tự nhiên mà đất nước “Mặt trời mọc” thường xuyên bị ảnh hưởng của các trận động đất, núi lửa phun trào và sóng thần.
Về văn hóa và bản sắc dân tộc. Điều kiện tự nhiên có nhiều khắc nghiệt, nên con người Nhật Bản vốn trong mình đã có tính kiên cường, nghiêm túc trong lao động, học tập và có tính kỷ luật rất cao. Người Nhật rất coi trọng sự chào hỏi, cho dù là ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh hay đối với bất cư ai họ cũng đều tỏ rõ mình là người lịch sự và tôn trọng lễ nghi. Truyền thống lịch sử lâu đời, cùng các điều kiện phát triển, môi trường làm việc chuyên nghiệp, Nhật Bản sẽ là môi trường tốt để du học sinh và những người lao động có điều kiện phát triển toàn diện con người.

 

Để có thể tự tin khi đặt chân lên đất nước Nhật Bản, trước khi là một học sinh giỏi, là một người lao động lành nghề, bạn cần thiết và nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đất nước, con người, phong tục tập quán, ngôn ngữ của nơi bạn chuẩn bị đến nói chung và Nhật Bản nói riêng. Nhằm giúp đỡ những ai đang có nhu cầu du học, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Kênh thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bảnhttp://laodongnhatban.info/ đảm bảo sẽ cung cấp, tư vấn và hỗ trợ cho các bạn với các dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ, chính xác và giúp bạn có hành trình, cuộc sống thuận lợi khi đến nơi đây.